Tầm Quan Trọng của Website đối với Sự Phát Triển của Doanh Nghiệp

Hiện nay với sự phát triển của Internet, Thương mại điện tử đặc biệt là Mạng xã hội như Facebook, Twiter, Google plus… thì Website là một điều không thể thiếu đối với Doanh nghiệp. Đặc biệt là với những Doanh nghiệp mà Khách hàng chủ yếu ở trên Internet.

 

Dưới đây 5 Châu Media xin chia sẻ tầm quần quan trọng và lợi ích của Website sẽ mang lại cho Doanh nghiệp của các bạn:

 

  1. Bộ mặt của Doanh nghiệp trên Internet

Chúng ta đang sống trong 2 thế giới: Thế giới thực và Internet.

Nếu bộ mặt của doanh nghiệp ngoài Thế giới thực là Trụ sở, Văn phòng, Vị trí địa lý, bộ Brochure ( Bộ Nhận diện thương hiệu), danh thiếp,… thì bộ mặt của doanh nghiệp trên internet là Website.

Tất cả những gì khách hàng biết về bạn và Doanh nghiệp của bạn trên Internet sẽ tập trung vào Website của bạn.Các yếu tố như màu sắc, phong cách, tính năng, nội dung trên Website sẽ phản ánh được hình ảnh của Doanh nghiệp đến với Khách hàng. Văn phòng khang trang chứng tỏ doanh nghiệp chất lượng, Website chỉnh chu chứng tỏ doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Tầm quan trọng của website với doanh nghiệp

  1. Nâng tầm thương hiệu

Khi khách hàng có nhu cầu, họ sẽ xem xét Website của nhiều công ty cung cấp sản phẩm, dịch vụ họ mong muốn. Doanh nghiệp nào có Website chuyên nghiệp hơn sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn, thu hút khách hàng hơn và có nhiều cơ hội bán hàng hơn.

Đó là bởi vì website đang đại diện cho thương hiệu của bạn. Website được thiết kế tốt, khách hàng sẽ đặt nhiều niềm tin hơn, thương hiệu của bạn được đánh giá cao hơn các đối thủ khác.

  1. Khách hàng đang ở trên Internet

Việt Nam đang có 52 triệu người dùng internet (theo báo cáo của bộ thông tin & truyền thông năm 2016) chiếm hơn 1/2 dân số và con số này đang tăng nhanh. Đến năm 2020, Việt Nam sẽ là quốc gia đứng đầu khu vực với 8/10 người sử dụng điện thoại di động. Việc sử dụng điện thoại di động sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.

Điều đó có nghĩa là khi có bất cứ nhu cầu gì, họ sẽ dùng Google để tìm kiếm, chat để hỏi ý kiến bạn bè, dùng Facebook để tham khảo thông tin,… 70% người tiêu dùng sử dụng một công cụ để tìm kiếm thông tin trước khi mua hàng khi họ quyết định mua sắm. Do đó, nếu bạn không có Website, sẽ gần như không có khả năng bạn tiếp cận được một số lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ đang ngày ngày lục tung Internet để phục vụ cho vô số nhu cầu.

  1. Thu hút khách hàng tiềm năng

Một website được thiết kế tốt (bao gồm cả giao diện và tương tác), cộng với những phương pháp online marketing như SEO, Google Adwords, Banner quảng cáo,… sẽ thu hút được một lượng khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp. Bạn không cần phải đi tìm họ. Chính họ sẽ tìm đến bạn, sử dụng dịch vụ của bạn và sẵn sàng chia sẻ cho những người bạn của họ “những khách hàng tiềm năng khác”.

  1. Cung cấp thông tin hữu ích cho Khách Hàng

Bạn có thể đưa bất cứ thông tin gì lên website. Vậy tại sao bạn không dùng nó để cung cấp những thông tin quan trọng mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng? Giới thiệu, sản phẩm, dịch vụ, khuyến mãi, tin tức, tài liệu hướng dẫn,…

Một khi có thông tin hữu ích, Khách Hàng sẽ vào Website của bạn thường xuyên hơn, và họ sẽ có ấn tượng tốt với Doanh Nghiệp của bạn.

  1. Giao tiếp và chăm sóc Khách Hàng

Website không chỉ cung cấp thông tin 1 chiều. Bạn có thể dùng webiste để khảo sát ý kiến khách hàng, xem họ đánh giá thế nào về những sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp. Từ đó, bạn sẽ có những cách chăm sóc khách hàng tốt hơn, mang lại nhiều giá trị và giữ họ trung thành với bạn.

  1. Bán hàng 24/7

Doanh Nghiệp đều hoạt động theo giờ giấc, thường nghỉ vào buổi tối và cuối tuần. Tuy nhiên, Website hoạt động 24/7. Khách Hàng có thể truy cập bất cứ lúc nào, kể cả 3 giờ sáng, tìm hiểu thông tin sản phẩm dịch vụ và quyết định mua hàng khi bạn đang ngon giấc!

  1. Phân tích tâm lý hành vi Khách Hàng

Website có thể giúp bạn phân tích tâm lý hành vi của khách hàng thông qua các thủ thuật theo dõi và sử dụng các công cụ như Google Analytics. Bạn có thể biết được khách hàng có hứng thú với dịch vụ nào, sản phẩm nào đang HOT, màu sắc nào sẽ gây được ấn tượng tốt, câu nói nào khiến họ hài lòng…

  1. Nền tảng của Internet Marketing

Chắc hẳn 1 trong các bạn đã từng nghe đến SEO và Quảng Cáo Facebook hay Google … Tất cả chúng đều nằm trong chiến lược Marketing Online.

Như các bạn đã biết Internet Marketing đang phát triển mạnh, song song với Marketing truyền thống và đóng góp ngày càng quan trọng vào chiến lược marketing tổng thể. Tuy nhiên, bạn cần phải có Website để chiến lược Internet Marketing thực sự hiệu quả, vì tất cả Khách Hàng sẽ tập trung về website của bạn.

  1. Tiết kiệm chí phí nhưng hiệu quả cao

Hãy nhìn lại tất cả ý trên, nếu bạn thuê nhân sự hoặc địa điểm để đạt được những giá trị trên thì sẽ như thế nào? Đội ngũ chăm sóc khách hàng, tư vấn thông tin, phân tích hành vi khách hàng,… sẽ tốn bao nhiêu trong ngân sách của bạn? Tuy nhiên, nếu bạn có 1 Website bắt mắt, đầy đủ thông tin về sản phẩm, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều (tôi không nói là tất cả vì vẫn cần phải có con người để vận hành) nhưng sẽ thu được hiệu quả rất cao.

Website hoạt động 24/7, xử lý được lượng dữ liệu khổng lồ một cách nhanh chóng và gần như không có tính toán nhầm lẫn.

Kết luận

Một website hoạt động tốt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tối ưu Webiste, dịch vụ hosting chất lượng, email hosting…Tùy mỗi lĩnh vực kinh doanh mà tầm quan trọng của mỗi vai trò của website sẽ khác nhau.

Tuy nhiên, chắc chắn không có trường hợp chúng chẳng đóng góp tí tẹo nào cho doanh nghiệp của bạn cả. Nếu doanh nghiệp bạn chưa có website, hãy tìm hiểu các loại mẫu Website phù hợp với nhu cầu kinh doanh và XÂY DỰNG NGAY !

Còn nếu bạn đã có Website rồi, hãy đọc lại 10 điều trên xem chúng ta có thể cải tiến Website để đáp ứng được nhiều yêu cầu hơn của Khách hàng và mang lại lợi ích lớn hơn cho Doanh Nghiệp mình hay không?

/**/